Blog

'4 mẹo phát hiện ôtô bị thủy kích'

 Public Anonymous User  13/12/2018 10:20:31  389 lượt xem

Các gioăng cao su còn mới, ốc vít ống xả là những chi tiết có thể quan sát để phát hiện xe có bị thủy kích không.

Người mua xe chỉ cần tinh ý chút là có thể phát hiện được ôtô có bị thủy kích hay không. Tôi có một vài mẹo nhỏ để kiểm tra động cơ để tránh mua phải ôtô đã bị thủy kích.

Thứ nhất: Bạn nổ và nghe tiếng máy, tùy thuộc vào xe chạy nhiều hay ít mà tiếng máy còn "ngọt" hay "có vấn đề". Nếu ai không rành thì mời thợ đi xem xe và thanh toán tiền công đàng hoàng cho họ (tất nhiên thợ phải có trách nhiệm).

Thứ hai: Quan sát toàn bộ ốc, bu-lông xem máy đã bị tháo để sửa chưa. Nếu bạn thấy ốc xước hoặc có hiện tượng bị tháo ra xong vặn vào thì có thể nghi vấn và hỏi chủ xe ngay. Thường xe bị thủy kích phải dỡ toàn bộ máy ra ngoài để làm, chứ không đơn giản như thay head gasket có thể làm trên xe.

Bạn cũng phải để ý tiếp toàn bộ ốc trên máy, các dây cắm, các đường ống dẫn nhiên liệu, nước làm mát, dây điện. Vì khi thợ lắp vào bao giờ cũng sẽ vẫn còn vết dầu mỡ trên đó hoặc thợ đã lau chùi thật cẩn thận nhưng vẫn còn "vết tích".

Thứ ba: Nếu có thể, bạn sẽ quan sát các gioăng đầu bò và nắp máy (head & valve cover gaskets). Nếu thấy nó mới toanh hoặc silicon còn mới thì có thể đã bị rã máy rồi.

Thứ tư: Bạn nhìn ốc vít ống xả vào thân máy đã bị tháo ra chưa. Các xe đời mới thì đều có heat shield (tấm che nhiệt) bắt trên các ống xả, phải tháo cái này ra thì nhìn thấy các con ốc ngay. Các ốc này thường có màu vàng nâu gạch vì nhiệt của máy rất cao, nên khi tháo ra kiểu gì cũng vẫn có vết. Tất nhiên đối với những xe vừa đập hộp mà bị thủy kích phải rã máy thì phải quan sát kỹ hơn.

Hy vọng một số kinh nghiệm trên sẽ giúp bác "tự tin" khi mua xe cũ và không dính phải xe thủy kích. 

Mai Dich

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...