Blog

'Hành khách thiếu kiến thức nên giẫm đạp nhau để thoát khỏi máy bay rơi bánh'

 Public Anonymous User  02/12/2018 12:56:24  1131 lượt xem

Khi xảy ra sự cố trên máy bay, hành khách càng chen lấn, giẫm đạp lại càng thoát chậm vì lối đi dễ bị chặn.

Hơn 200 hành khách hoảng loạn, chen nhau tìm lối thoát hiểm khi máy bay VJ356 gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột đã làm nhiều người bị thương. Tôi cho rằng kỹ năng sinh tồn và tinh thần tương trợ của người Việt là rất kém. Thứ nhất do họ không được dạy bài bản và giáo dục. Thứ hai là do sự ích kỷ nên ai cũng lo cho bản thân mình.

Khi gặp sự cố, hành khách không biết nên làm như nào là tốt nhất. Họ cũng không nghe theo sự hướng dẫn của những người có trách nhiệm và hiểu rõ tình huống. Họ cứ nhao nhao rồi giẫm đạp lên nhau để tìm cho mình cơ hội thoát nhanh nhất. Nhiều khi sự cố không nghiêm trọng đến mức nguy hiểm tới tính mạng nhưng vẫn có người chết vì giẫm đạp lên nhau là vậy. Trước mỗi chuyến bay, tiếp viên hàng không luôn hướng dẫn hành khách cách xử lý khi gặp sự cố, trong đó nói rõ cần làm theo hiệu lệnh của phi hành đoàn và từ từ di chuyển đến cửa thoát hiểm. Việc chen lấn, giẫm đạp chỉ khiến quá trình thoát khỏi máy bay chậm hơn do lối đi dễ bị chặn. 

Vì thế, tôi khuyên mọi người khi gặp sự cố cần bình tĩnh, đặc biệt phải nghe theo người hướng dẫn, bởi họ đã được đào tạo và hiểu rõ vấn đề. Nếu mọi người cứ chen lấn thì chỉ làm sự việc càng nghiêm trọng hơn mà thôi.

Dương

Chia sẻ bài viết tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...