Blog

'Nhiều sinh viên sống ảo nên uống quán cà phê sang chảnh 60.000 đồng'

 Public Anonymous User  10/11/2018 01:36:56  447 lượt xem

Các em đang ở tuổi mới lớn thích thể hiện bản thân, sống ảo nên việc tìm đến những quán sang chảnh là dễ hiểu.

Trước câu chuyện "Người đi làm uống cà phê vỉa hè, sinh viên lại vào quán sang chảnh", sở dĩ có nghịch lý này vì đa phần sinh viên có thu nhập rất ổn định, hàng tháng được bố mẹ chu cấp tài chính. Tùy vào từng điều kiện gia đình, mỗi sinh viên được bố mẹ gửi 3 đến 5 triệu đồng nên chi tiêu thoải mái. 

Mặt khác sinh viên có nhiều thời gian ngồi quán cà phê (một cách tích cực là để nghiên cứu bài vở...). Sinh viên cũng là đối tượng ít bị chi phối bởi các tiểu tiết của cuộc sống như giá xăng, thịt heo hay vàng, đôla xập xình sáng lên chiều xuống...

Hơn nữa, các em đang ở tuổi mới lớn thích thể hiện bản thân, sống ảo nên việc tìm đến những quán sang chảnh là dễ hiểu. Đó cũng là xu hướng chung ở xã hội hiện đại.

Dân đi làm (không tính tầng lớp thượng lưu), không còn được bố mẹ chu cấp tài chính. Họ biết tính toán, suất cơm trưa văn phòng cho thuê q5 30-50.000 đồng bằng một ly cà phê nên họ đâu có dại mà vào đây uống.

Tôi nhớ hồi nhỏ có nghe thầy giáo kể câu chuyện, anh tài xế taxi thấy ông chủ tịch tập đoàn xách cặp đứng trước tiền sảnh công ty bắt xe. Mừng quá anh liền chạy tới đon đả mời ông. Người tỷ phú này vui vẻ lên xe, bảo tài xế chở đến điểm cần đến.

Anh tài xế nghĩ bụng chuyến này thế nào cũng được một cuốc xe kha khá. Đến nơi, đồng hồ chỉ 8 USD. Người tỷ phú móc ra tờ 10 USD đưa. Tài xế nhận tờ 10 USD và rối rít cảm ơn. Anh ta định lái xe đi thì người tỷ phú gọi lại bảo thối tiền thừa 2 USD.

Lúc này, tài xế vừa thối tiền vừa nói: "Ông không hào phóng bằng cậu hai (con trai ông tỷ phú). Hôm trước, tôi chở cậu hai, cậu "bo" luôn chứ không đòi tiền thừa". Người tỷ phú mỉm cười: "Cậu hai hào phóng vì có cha là tỷ phú, còn cha tôi nghèo lắm".

Câu chuyện dạy cho tôi một điều rằng, người đi làm luôn biết quý trọng đồng tiền, vì họ hiểu giá trị đồng tiền kiếm ra khó như thế nào.

Lê Hồng

Bạn nghĩ gì về chuyện nhiều sinh viên thích ngồi quán sang chảnh, chia sẻ bài viết tại đây

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...