Blog

'Nhiều vụ chó cắn trẻ trọng thương, người yêu chó nghĩ gì'

 Public Anonymous User  28/09/2018 06:50:46  428 lượt xem

Loài vật nào dù chó, heo, gà hay vịt đều có cảm tình với chủ, nhưng chó là loài có thể tấn công, gây nguy hiểm cho con người.

Chị Phạm Thị Du, mẹ bé cho biết, chiều 26/9 đang ở trong nhà thì đột nhiên nghe tiếng con khóc lớn ngoài sân. Chị chạy ra thấy con chó nhà nuôi đang tấn công bé.

Các bác sĩ đã nhanh chóng sát trùng nhiều vết thương tại vùng mặt và vùng cổ bệnh nhi, chuyển đến phòng mổ để khâu phục hồi.

Nạn nhân bị hai vết thương tại vùng cổ bởi rất sâu, nguy cơ tổn thương các mạch máu lớn. Đặc biệt, vết thương vùng thanh khí quản đã làm tổn thương đường thở khiến trẻ suy hô hấp do phù nề, chèn ép sặc máu, nguy cơ tử vong cao.

Đầu tháng chín đến nay, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận 6 nạn nhân bị thương do chó cắn. Các bác sĩ khuyến cáo, không để trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương...

Đầu tháng chín đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã có 6 nạn nhân bị chó cắn. Trước đó, tôi còn nhớ vụ bé trai 7 tuổi ở Hà Nội bị chó cắn đứt rời môi và nhiều vụ bị chó tấn công khác nữa. Nhưng khi cuộc tranh luận về thịt chó được quan tâm trên diễn đàn, tôi thấy nhiều người lấy lý lẽ "chó là loài trung thành, có tình cảm" ra để kêu gọi không ăn thịt chó. Tôi thấy lý lẽ này chưa thật xác đáng và thuyết phục. Tôi cho rằng loài vật nào dù chó, heo, gà hay vịt đều có cảm tình với người nuôi chúng. Nhưng chó là loài có thể tấn công, gây nguy hiểm cho con người. Chúng ta đã nuôi và yêu thương chó đúng cách chưa?

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Phạm 

>> 'Người Nhật vẫn ăn thịt cá voi và người Ấn không cấm ta ăn thịt bò'

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...