Blog

'Vợ chồng trẻ có 50 triệu đồng nên kinh doanh quán ăn vỉa hè ở Sài Gòn'

 Public Anonymous User  30/12/2018 10:46:58  472 lượt xem

Với mức vốn đó, bạn nên thử sức bán hàng ăn vì nó là loại hình ít vốn nhất.

Sau khi đọc bài "Vợ chồng trẻ lập nghiệp như thế nào với 50 triệu đồng ở Sài Gòn?", tôi có chia sẻ với bạn Lan Hương như sau:

Nếu vợ chồng bạn là dân tỉnh lên Sài Gòn lập nghiệp mà chỉ có 50 triệu đồng trong tay, chưa biết kinh doanh gì thì tôi có một vài lời khuyên sau. Với mức vốn đó, hai vợ chồng nên thử sức bán hàng ăn vì nó là loại hình ít vốn nhất, ít vốn tồn và xoay vòng tiền nhanh nhất để trang trải. 

Bạn đừng thuê mặt bằng quá 5 triệu đồng một tháng, cách tốt nhất là thuê trước cửa nhà người khác hoặc tìm góc vỉa hè rồi bán xe đẩy. Một phần để tiết kiệm, phần khác vì dạng buôn bán này mọi người cũng thích ngồi vỉa hè cho thoáng.

Bạn chỉ cần trang bị xe đẩy rồi tìm thuê nhà trọ gần đó. Nếu có tay nghề về cháo lòng thì càng tốt, nhưng bạn nên suy nghĩ thêm vài phương án dự phòng về món ăn khác để trừ hao ra một thời gian món đó không hợp khẩu vị hoặc không hợp khu. Các món khác, bạn có thể cân nhắc thêm như: Bánh mì, cháo sườn, cơm tấm. 

Trước khi thực hiện, bạn nên khảo sát chỗ bán trước rồi hãy thuê phong trọ gần đó để tiện buôn bán. Bạn nên tính toán chỗ để xe, đồ cẩn thận tránh mất mát, hư hao.

Nguyên liệu thì bạn có thể mua tại các chợ gần khu vực bán cho tiện hoặc bạn chịu khó ra chợ đầu mối Bình Điền, tuy xa nhưng đồ rẻ, tươi và có nhiều lựa chọn. Nếu bạn biết cách thương lượng, tìm được mối nào có thể giao đồ ngon và rẻ lâu dài thì rất tốt.

Vân

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...