Blog

Con tôi đọc, viết lưu loát khi được dạy đánh vần k/c/q là 'cờ'

 Public Anonymous User  30/08/2018 05:41:32  430 lượt xem

Tôi cũng chả nhớ lần sai chính tả gần đây nhất của cháu là khi nào vì đã lâu lắm rồi không thấy sai.

Con tôi đang học giáo trình Công nghệ Giáo dục. Trường không khuyến khích trẻ học chữ trước khi vào lớp một nên năm cuối mầm non cháu khá nhàn. Bài tập về nhà ít, bố mẹ không phải kèm cặp nhiều.

Bài kiểm tra đọc, viết của cháu đều được cô giáo bấm giờ và ghi lại. Tôi có thể biết được tốc độ đọc của cháu là bao nhiêu, so với tiêu chuẩn thì đạt hay không đạt, so với giai đoạn trước thì cháu có tiến bộ hay không.

Lớp một, con đi học vui vẻ, biết đọc, biết viết nên tôi rất hài lòng. Năm nay lên lớp 3, thỉnh thoảng đọc những đoạn văn con viết tôi khá bất ngờ. Bố cục bài viết tương đương với trình độ tôi học lớp 5 hồi trước, có câu mở, các câu triển khai đoạn văn và câu kết rõ ràng. Cháu có thể thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của bản thân chứ không như tôi, chả nghĩ ra gì để viết, chả biết viết thế nào nên hay phụ thuộc vào bài văn mẫu.

Tôi cũng chả nhớ lần sai chính tả gần đây nhất của cháu là khi nào vì đã lâu lắm rồi không thấy sai. Do vậy tôi thấy chương trình Công nghệ Giáo dục đúng là đã cho các cháu cách học hiệu quả, học theo tư duy logic, tiết kiệm được nhiều thời gian cho học sinh cũng như gia đình.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây

Phương

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...