Blog

Công an có ngăn được đầu cơ thổi giá đất ở TP HCM?

 Public Anonymous User  24/09/2018 08:47:52  417 lượt xem

Tôi thấy giá đất chủ yếu phụ thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên, thuận mua vừa bán.

Theo UBND TP HCM, trên địa bàn thành phố có tình trạng người dân, nhà đầu tư nhỏ lẻ chuyển hướng sang mua nhà ở riêng lẻ và nền đất. Nguyên nhân là một số kẻ tung tin sai lệch về các dự án để đầu cơ, đẩy giá để hưởng chênh lệch dẫn đến giá trị giao dịch các loại bất động sản quận 5 tăng đột biến. Có nơi giá đất bị thổi đến 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công an TP HCM sẽ phố phối hợp các quận huyện xử lý những người đưa thông tin sai lệch về các dự án bất động sản, hạ tầng kỹ thuật để thổi giá nhà đất hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch.

Động thái này được thành phố đưa ra nhằm ổn định tình hình sốt đất ảo trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản.

Tôi thấy giá đất chủ yếu phụ thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên, thuận mua vừa bán. Vậy nên nhà chức trách làm sao phát hiện giá đất bị thổi lên? Và có ngăn chặn được tình trạng này không? Tại sao không áp dụng các công cụ rất hiệu quả là chính sách thuế (đánh thuế thật cao với những người đầu cơ đất) để ổn định thị trường bất động sản?

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Thanh Phong

>> 'Lô đất sốt giá 1,3 tỷ đồng, hai tháng sau giảm 200 triệu nhưng không ai mua

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...