Blog

Đoạn phim kể về ước mơ 'trồng hoa hướng dương' của cha gây xúc động

 Public Anonymous User  23/08/2018 04:03:32  476 lượt xem

Với ba phút ngắn ngủi, những người con trưởng thành chợt nhận ra mình vẫn chưa hiểu hết về đấng sinh thành.

Mới đây, tôi bất ngờ khi xem được đoạn phim ngắn cảm động về ước mơ của cha được loạt nghệ sĩ MC Quỳnh Hương, diễn viên Lương Thế Thành, ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương... chia sẻ trên trang cá nhân. Sau gần hai tuần, video đã đạt 9,6 triệu lượt xem, thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Câu hỏi “Bạn có thực sự thấu hiểu ước mơ của cha mẹ?” khiến tôi suy nghĩ và day dứt mãi. Hóa ra chúng ta vẫn chưa hiểu hết ước mơ của các bậc cha mẹ. Cũng như họ, tôi chia sẻ lại đoạn phim ngắn trên Facebook và nhận được sự đồng cảm, quan điểm tích cực.

* Thông điệp ý nghĩa trong phim ngắn

Đoạn phim kể về ước mơ 'trồng hoa hướng dương' của cha gây xúc động
 
 
Đoạn phim kể về ước mơ 'trồng hoa hướng dương' của cha gây xúc động

Chỉ với ba phút, đoạn phim đưa người xem đến với những hình ảnh, lời thoại giản dị và gần gũi thường ngày. Ở đó, ta có thể bắt gặp thấp thoáng đâu đó bóng dáng gia đình mình, bố mẹ, anh chị em từ thuở ấu thơ đến lúc trưởng thành.

Trong video, một người cha đến tuổi về hưu vẫn đều đặn thứ 7 hàng tuần “đi trồng hoa hướng dương”. Mỗi khi dắt xe ra khỏi nhà, suốt nhiều năm, người cha ấy liền hỏi cậu con trai: “Đi trồng hoa hướng dương với ba không con?”. Mỗi lần như vậy, anh đều từ chối, lúc thì bận học, khi phải đi chơi hay bận công việc, vợ con...

Đoạn phim kể về ước mơ 'trồng hoa hướng dương' của cha gây xúc động

Từ câu chuyện “trồng hoa hướng dương” đến hành động đẹp của người cha suốt cuộc đời ươm mầm tri thức.

Dạo một vòng quanh các diễn đàn, tôi đọc được nhiều chia sẻ cảm động. Bác Trần Tùng Anh (60 tuổi, TP HCM) chia sẻ: “Con gái về nhà mở cho tôi xem. Tôi xem xong thấy mắt con rơm rớm, mình cũng rơm rớm theo. Đúng là làm cha mẹ hiếm khi nào chia sẻ ước mơ của mình với con, sợ con bận lòng. Chỉ khi con nắm tay tôi nói: 'Con vô tâm quá, con cũng không biết ba thực sự có mơ ước gì', tự nhiên mình cũng thấy bùi ngùi".

MC Quỳnh Hương chia sẻ thấy hình ảnh của không ít người con trưởng thành khi xem phim ngắn. Chị viết trên Facebook: “Công việc bận rộn, không có nhiều thời gian kề cận để chia sẻ nhiều cùng ba mẹ, rồi áp suy nghĩ của người trẻ vào mà đoán ước mơ của người già... nên nhiều khi, con cái muốn đem lại những điều thiết thực cho ba mẹ, nhưng chưa chắc dò được đúng đài”.

Quả thật trong đoạn phim, khi nghe người con trai bàn với vợ sẽ tặng ba chiếc iPad hoặc "tặng chuyến du lịch Singapore vì ba chưa đi chơi bao giờ”, tôi và rất nhiều người trưởng thành đã... giật mình vì từng nghĩ đấng sinh thành sẽ thích những món quà ấy.

Chỉ đến lúc cha gặp tai nạn, cậu con trai mới ngỡ ngàng phát hiện sự thật. Hóa ra, việc “đi trồng hoa hướng dương” chính là ươm những hạt mầm cho một lớp học tình thương, để những đứa trẻ kém may mắn có cơ hội học tập. Và mong mỏi của thầy giáo già giản dị lắm, đó chỉ là đủ sức khỏe để tiếp tục làm những điều ý nghĩa cho cuộc đời.

Đoạn phim ngắn có cái kết “có hậu”, đầy ắp hạnh phúc khi cậu con trai nhận ra sự vô tâm, chọn cách chăm sóc sức khỏe của ba và cùng ông sơn lại lớp học, làm thư viện để “trồng hoa hướng dương”. Câu chuyện cảm động ấy phần nào khuyến khích những người con đồng hành với cha mẹ trong việc thực hiện ước mơ. Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn Hamlet Trương chia sẻ: “Mùa Vu Lan năm nay, tôi sẽ thực hiện điều mà tôi đã hứa từ lâu: về nhà nhiều hơn, cùng ba chăm sóc vườn cây và không quên tặng ba món quà sức khoẻ với Ensure mới. Điều này nghe đơn giản quá nhỉ? Vậy mà tôi đã không làm được trước đây”.

Không chỉ Hamlet Trương, Blogger Nguyễn Ngọc Thạch, ca sĩ Khởi My, MC Quỳnh Hương... và nhiều sao Việt khác cũng chung tâm tình, nhận ra mong ước thực sự của bậc phụ huynh là khỏe mạnh để có thể tiếp tục bên con cháu, thực hiện ước mơ còn dang dở. Còn bạn, bạn có nghĩ mình đã thấu hiểu điều cha mẹ thực sự mong muốn hay chưa?

Cha mẹ dành một đời để chăm lo, nâng bước cho từng ước mơ của chúng ta. Vậy thì nay, sẽ thật ý nghĩa biết bao nếu cùng hàng triệu người con trưởng thành khác có những hành động thực tế để bày tỏ yêu thương và sự hiếu thuận của mình đến đấng sinh thành.

Minh Phụng

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...