Blog

Lợi thế khi mua nhà chung cư có thời hạn

 Public Anonymous User  18/11/2018 07:19:48  790 lượt xem

Loại hình căn hộ có thời hạn thường có chi phí sở hữu thấp, vị trí gần trung tâm và được đầu tư tiện ích phụ trợ hiện đại.

Đa số người Việt vẫn có mong muốn được sở hữu nhà đất. Bởi lẽ đất không mất giá mà còn tăng giá theo thời gian. Chính vì vậy loại hình chung cư quận 5 ra đời cũng phải mất một thời gian mới được thị trường đón nhận. Loại hình căn hộ quận 5 sở hữu có thời hạn lại càng ít chiếm được thiện cảm của khách hàng. Do đó, không nhiều chủ đầu tư lựa chọn hình thức này, lượng dự án căn hộ sở hữu có thời hạn từ 30 đến 50 năm chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lê Thành được xem là đơn vị đã tiên phong trong xu hướng chung cư có thời hạn với dự án Lê Thành Twin Tower, đặt tại TP HCM cách đây 7 năm. Chủ đầu tư cho biết, căn hộ cho thuê trả trước với thời hạn đến 49 năm nhắm vào những đối tượng cần một nơi ở ổn định lâu dài nhưng không có nhiều khả năng tài chính như những cặp vợ chồng mới cưới hoặc người trẻ độc thân.

Một doanh nghiệp khác là C.T Group bắt tay đầu tư theo hình thức này khi chào bán 318 căn hộ tại quận Tân Bình theo hình thức sở hữu 6 đến 12 năm, với giá thuê 150 đến 408 triệu đồng cho một căn hộ 30 đến 65m2, thời hạn 6 năm và 290 đến 709 triệu đồng cho thời hạn 12 năm.

Ở phân khúc cao cấp hơn, C.T Group triển khai dự án C.T Plaza Minh Châu tại quận 3. Công ty TNHH Căn Hộ Dịch Vụ Nam Sài Gòn cũng đã hoàn tất dự án RichLane Residences nằm tổng thể Saigon South Place Complex đều hướng đến loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn.

Lợi thế khi mua nhà chung cư có thời hạn

Dự án căn hộ sở hữu có thời hạn vẫn chứng tỏ được sức hút nhờ mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Hay tại quận Tân Bình, Công ty Thùy Dương Đức Bình đã đưa ra thị trường dự án căn hộ sở hữu 38 năm với tên gọi Republic Plaza trên đường Cộng Hòa. Cũng trên tuyến đường này, Công ty cổ phần Thiên Phúc Điền đang triển khai 3 phần còn lại của khu phức hợp Cộng Hòa Garden và dự kiến sẽ ra mắ khách hàng trong thời gian tới. Dự án được đặt tại vị trí trung tâm quân Tân Bình, ngay gần sân bay Tân Sơn Nhất. 

Không chỉ ở TP.HCM mà tại Hà Nội hàng loạt dự án như khu căn hộ cao cấp Pacific Palace, Licogi 13, Artex Building,... đều dưới dạn căn hộ sở hữu có thời hạn. Thời gian sở hữu nhà của người mua tùy thuộc vào thời gian doanh nghiệp thuê đất. "Dù số lượng dự án không nhiều, nhưng khi so sánh giá trị đầu tư, loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn có khá nhiều lợi thế so với căn hộ sở hữu vĩnh viễn. Đó cũng là lý do sản phẩm này dần được đón nhận" một chuyện gia bất động sản quận 5 đánh giá. 

Đại diện Công ty cổ phần Thiên Phúc Điền, chủ đầu tư dự án Cộng Hòa Garden cho biết, thời gian đầu khi giới thiệu ra thị trường tâm lý khách hàng có e dè nhưng khi so sánh về giá cả hợp lý, tiện ích vượt trội và pháp lỹ rõ ràng, đầy đủ nên đã củng cố niềm tin của khách hàng hơn trước đây.

Theo tiết lộ từ Thiên Phúc Điền, mức giá của Cộng Hòa Garden hiện được giới thiệu từ 38 triệu đồng một m2, thấp hơn từ 25 - 30% so với các dự án cùng khu vực, nhưng giá thuê căn hộ khu vực dự án tọa lạc hiện từ 20 đến 30 triệu đồng một tháng cho một căn. Trong khi đó người mua có thời gian khai thác tới 44 năm, quãng thời gian đủ dài để khai thác cho thuê thu hồi vốn và có được một khoảng lợi nhuận "hời".

Lợi thế khi mua nhà chung cư có thời hạn

Dự án căn hộ sở hữu có thời hạn sắp đi vào sử dụng tại Cộng Hòa Garden.

Nhiều khách hàng khi lựa chọn các căn hộ có thời hạn cho biết, loại hình căn hộ này có giá thấp hơn nhiều so với căn hộ sở hữu vĩnh viễn và thường được nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Hầu hết dự án đều nằm tại những vị trí gần trung tâm, nên các hoạt động kinh doanh cho thuê đều đem lại giá trị gia tăng lớn.  Đây là một trong những ưu điểm khiến khách đầu tư tìm kiếm các căn hộ này.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam cũng đưa ra lời khuyên rằng: "khách hàng phải suy nghĩ kỹ càng trước khi chọn căn hộ sở hữu vĩnh viễn hay sở hữu 50 năm. Nhưng nếu căn hộ sở hữu 50 năm mà vẫn có yếu tố hấp dẫn về vị trí, tiềm năng đầu tư thì đó vẫn là những cơ hội để các nhà đầu tư quan tâm". 

Thành Dương 

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...