Blog

Lừa 1,3 tỷ đồng qua điện thoại: Có bắt được thủ phạm từ tài khoản ngân hàng?

 Public Anonymous User  05/10/2018 03:59:25  416 lượt xem

Đã có rất nhiều vụ việc với thủ đoạn tương tự, và điểm chung là nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bọn tội phạm.

Ngày 3/10, Công an TP HCM phối hợp cùng huyện Hóc Môn và ngân hàng xác minh tài khoản nhận 1,3 tỷ đồng của bà Phan (55 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra đường dây lừa đảo qua điện thoại.

Trưa hai hôm trước, điện thoại bàn nhà bà Phan có số +84(0)236113 gọi đến. Đầu dây là người đàn ông xưng tên Phạm Tuấn Anh, công tác tại Công an TP Đà Nẵng, thông báo bà Phan liên quan đường dây ma tuý xuyên quốc gia mà họ đang điều tra. Bà rất hoang mang, nhất là cách nói chuyện giống "hỏi cung" của ông ta, nên cung cấp tất cả thông tin về tài khoản, điện thoại... của mình.

Ít phút sau, cũng số điện thoại này gọi vào điện thoại di động của bà, nhưng là người phụ nữ xưng là Khương Thị Minh Hằng - Phó vụ trưởng Công tố viên làm việc tại VKSND Tối cao. Cô ta tiếp tục khẳng định bà Phan tham gia đường dây ma tuý nên mới có số tiền lớn trong tài khoản.

Hoảng sợ, bà Phan kêu oan. "Nữ vụ trưởng" hạ giọng an ủi, yêu cầu "chuyển tiền vào tài khoản an toàn" để cơ quan điều tra xác minh nguồn gốc, nếu bà thật sự vô tội sẽ được trả lại. "Bà không được lộ điều này với ai, nếu không sẽ bị cho là đồng phạm, bị bắt đưa ra Đà Nẵng điều tra", cô ta nói.

Tin lời, ngay trong chiều, bà Phan lén gia đình đến ngân hàng ở huyện Hóc Môn chuyển gần 1,3 tỷ đồng vào tài khoản Hằng cung cấp. Chờ mãi không thấy cơ quan điều tra gọi lại hay chuyển trả tiền, bà Phan biết bị lừa nên đến công an trình báo.

Vậy có truy ra nguồn gốc và đóng băng tài khoản ngân hàng đã nhận 1.3 tỷ đồng của bà Phan?

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây

Thanh Nguyen Van

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...