Blog

Sài Gòn kẹt xe 5 giờ do sự cố hầm Thủ Thiêm: Ứng phó quá chậm?

 Public Anonymous User  16/10/2018 09:42:55  379 lượt xem

Tôi xem camera thì sự cố lúc 5h30 sáng, đến hơn 10h thì khắc phục, thời gian là gần 5 tiếng.

Rạng sáng 15/10, ôtô tải chở cam chạy trên đường Võ Văn Kiệt, hướng từ quận 1 sang quận 2, đã va vào hệ thống giàn giáo thi công cầu vượt, cách cửa hầm Thủ Thiêm 50 m.

Nhiều khối thép, mái tôn bảo vệ an toàn thi công... sập xuống đường, chắn ngang lối vào hầm. Giao thông khu vực đường Võ Văn Kiệt (quận 1), Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh), Tôn Đức Thắng (quận 1), Mai Chí Thọ (quận 2)... rối loạn do nhu cầu đi lại sáng đầu tuần rất cao. Nhiều giờ qua, hàng chục nghìn xe máy, ôtô kẹt cứng, nhích từng chút một.

Dòng xe từ khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố (quận 2, 9, Thủ Đức) vào trung tâm Sài Gòn qua hầm Thủ Thiêm phải đổi hướng di chuyển về cầu Thủ Thiêm. Hiện, các xe nối đuôi nhau suốt nhiều km từ đường Mai Chí Thọ đến giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng.Lực lượng chức năng phong toả hầm Thủ Thiêm, không cho các phương tiện lưu thông từ cả hai hướng.

Đến 10h, sự cố đã được khắc phục. Ban quản lý đường hầm sông Sài Gòn mở cửa hầm cho xe lưu thông, tình trạng kẹt xe giảm dần.

Sài Gòn kẹt xe 5 giờ do sự cố hầm Thủ Thiêm: Ứng phó quá chậm?
 
 
Giao thông Sài Gòn hỗn loạn do sự cố trước hầm Thủ Thiêm: dọn dẹp quá chậm?

Khoảnh khắc xe tải kéo sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm.

Tôi không hiểu vì sao chỉ một sự cố xảy ra từ 5h30 sáng nhưng gây kẹt xe khủng khiếp kéo dài tới 5 tiếng, gây tắc đường liên hoàn, sang tới nhiều quận khác. Các ngành chức năng đã ứng phó quá chậm? Vì sao việc dọn dẹp hiện trường quá lâu? Vì sao không phân luồng, cảnh báo kẹt xe từ xa để người dân chủ động tránh đường?

Tôi đã từng chứng kiến vụ kẹt xe tới 3 giờ đồng hồ trên cầu Kênh Tẻ (nối giữa quận 7 và quận 4, TP HCM) chỉ vì một vụ va quẹt nhỏ.  Xe cộ hỗn loạn vì không biết xoay xở, thoát ra như thế nào.

Những sự cố giao thông như trên có thể xảy ra hằng ngày. Chúng ta đã rút ra được bài học gì  để giảm thiểu những cảnh kẹt xe không đáng có nhờ điều hành, cảnh báo, phân luồng  giao thông?

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây

Infonhan

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...