Blog

Tai nạn đường sắt nhiều vì tài xế muốn 'nhanh hơn người khác một chút'

 Public Anonymous User  27/08/2018 03:04:36  410 lượt xem

Người ta có thể dành nửa ngày để ăn nhậu nhưng rất vội vàng khi tham gia giao thông.

Thời gian gần đây số vụ tai nạn thảm khốc xảy ra giữa tàu hoả với phương tiện giao thông khác (đặc biệt là ô tô) tăng so với những năm vừa qua. Đa số mọi người cùng chung thắc mắc là tàu to như thế, còi to như thế...tại sao các tài xế không thấy để tránh? Thậm chí ở những đoạn đường trống trải rất dễ quan sát cũng xảy ra tai nạn?

Có lẽ nguyên nhân thực sự không nằm ở thị lực hay thính giác, vật cản. Tôi tin là các tài xế đã nhìn thấy, nghe thấy đủ để tránh được một cách dễ dàng. Vấn đề chính là ở thói quen tham gia giao thông, thậm chí là thói quen sống của người Việt, xin gọi nôm na là "cố một tý, phải hơn người khác một tý bằng mọi cách".

Thói quen này chúng ta có thế bắt gặp hàng ngày khi đi siêu thị, xếp hàng, đổ xăng, tham gia giao thông... Cả đoàn người đang xếp hàng trật tự để thanh toán thì vẫn có 2, 3 người phi vào chen để đứng trước thanh toán trước rất hồn nhiên.

Đèn giao thông đã bật đỏ, dòng xe bên kia bắt đầu di chuyển ra gần giữa đường nhưng chắc chắn sẽ có 2- 3 "anh hùng xa lộ" lao thẳng vào đấy rú ga, lạng lách chỉ để nhanh hơn một tí. Khi đèn đỏ, một chiếc xe ôtô vẫn cố gắng lách ra bên phải đứng hàng đầu để lát nữa được đi trước, mặc cho nhiều người người đứng sau điên tiết vì không rẽ được.

Tôi cho rằng khi đi qua đường tàu, câu chuyện cũng xảy ra tương tự như một thói quen. Người ta có thể uống cà phê nửa tiếng, đánh gôn vài tiếng, ăn nhậu cả nửa ngày, nhưng không thể xếp hàng chờ người khác một phút, đơn giản vì "phải hơn nó dù chỉ là một tý".

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Lê Duy

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...