Blog

Tại sao TP HCM lại muốn cấm dịch vụ đòi nợ thuê?

 Public Anonymous User  02/10/2018 11:02:03  428 lượt xem

Tại sao người dân vẫn ủng hộ hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê và chấp nhận mất phí dịch vụ cao.

Quan điểm của tôi về dịch vụ đòi nợ thuê là chúng ta không nên tiếp tục tư duy "quản không được thì cấm" vì những lý do sau:

Thứ nhất: Việc Nhà nước cho phép thành lập Công ty đòi nợ thuê và hợp pháp hoá dịch vụ này thì bản chất quan hệ dịch vụ này ai cũng hiểu tính tích cực và ý nghĩa của nó trong xã hội hiện nay.

Thứ hai: Tại sao hoạt động đòi nợ thuê ngày càng phát triển về số lượng và có sự biến tướng? Tại sao nhiều người dân vẫn ủng hộ hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê và chấp nhận mất phí dịch vụ cao? Bởi bản chất vấn đề ở chỗ ý thức thượng tôn pháp luật của "con nợ không có" và các hình thức đòi nợ hợp khác khác qua đường toà án, thi hành án đang bị các con nợ "lờn thuốc". 

Do đó, tôi cho rằng dịch vụ đòi nợ thuê hiện nay cần được nâng cao công tác kiểm soát bởi các cơ quan quản lý có liên quan. Đồng thời nhà nước cần phải điều chỉnh, nâng cao tính thượng tôn pháp luật và tính nghiêm minh, hiệu quả của pháp luật trong việc xử lý quan hệ vay mượn hiện nay bằng đường toà án, thi hành án.

Phong Than

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...