Blog

Tòa châu Âu xem Uber như hãng taxi cũng là 'bước lùi Cách mạng 4.0'?

 Public Anonymous User  26/10/2018 11:42:01  411 lượt xem

Quan điểm này có nên được Việt Nam tham khảo vào trường hợp Vinasun kiện Grab?

Tháng 12/2017, Tòa Công lý châu Âu (ECJ) ra phán quyết Uber là một hãng cung cấp dịch vụ vận tải, không phải một công ty kỹ thuật số. Đây là phán quyết được kỳ vọng giúp châu Âu rộng đường quản lý Uber tại đây.

“Dịch vụ mà Uber cung cấp - kết nối cá nhân với lái xe không chuyên - nằm trong mảng vận tải”, ECJ cho biết, “Các nước thành viên vì thế có thể quản lý điều kiện kinh doanh dịch vụ này”.

Uber đến nay vẫn coi mình là “dịch vụ thông tin xã hội”, kết nối lái xe và hành khách qua ứng dụng trung gian của mình. Việc phân loại này đã giúp họ né được quy định của các quốc gia và được đối xử như một dịch vụ kỹ thuật số tại EU.

Tuy nhiên, một số nước châu Âu khẳng định công ty Mỹ này nên được coi là một hãng taxi. Và cũng như hàng nghìn doanh nghiệp khác, Uber phải tuân theo luật vận tải của châu Âu.

Theo dõi vụ kiện tụng giữa Vinasun và Grab, bỏ qua các yếu tố, quan điểm của các bên, tôi rất ngạc nhiên khi Grab tuyên bố 'phải thành hãng taxi là bước lùi của Cách mạng 4.0'. Grab có liên quan và đóng góp như thế nào đến Cách mạng 4.0? Và khi Tòa Châu Âu phán quyết Uber là một hãng taxi thì cả châu Âu cũng đang bước thụt lùi hay sao?

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây

 Liên Anh

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...