Blog

Tôi giận bố mẹ vì cho người khác làm thịt chó

 Public Anonymous User  21/09/2018 04:47:48  388 lượt xem

Cứ nghĩ đến việc con chó bị giết và trở thành món nhậu là tôi không muốn nói chuyện với bố mẹ.

Những người ăn thịt chó thường nói chó chỉ là một loài vật như con gà, vịt, lợn... và chuyện giết thịt là bình thường. Nhưng với tôi, những chú chó không chỉ dừng lại ở đó mà chúng là những người bạn, thậm chí người thân trong gia đình.

Có bao giờ bạn trải qua cảm giác cô đơn, lạc lõng và không tìm được sự đồng cảm từ chính những đồng loại xung quanh bạn? Tôi đã trải qua cảm giác đó và lúc ấy những người bạn bốn chân dường như là nguồn vui và niềm an ủi cho tôi.

Với những người bạn nhỏ này, tôi không bao giờ có cảm giác bị dối lừa và bị phản bội. Chúng luôn bên cạnh bạn, dù bạn giàu có hay nghèo khổ và tuyệt đối không bao giờ bỏ rơi bạn... điều mà ngay cả một số "nguời" cũng không làm được như chúng.

Tôi cũng có thời gian giận ba mẹ mấy tháng vì đã cho con chó của tôi để người khác làm thịt. Cứ nghĩ đến việc nó bị giết đau đớn và trở thành món nhậu là tôi không muốn nói chuyện với họ. Tôi thấy chán nản vì ngay cả những người thân của mình cũng không hiểu mình.

Đó là thực tế ở Việt Nam, nơi mà loài chó và những loài vật khác nói chung vẫn bị đối xử theo những cách thô bạo khác nhau. Tôi biết là việc thay đổi quan niệm và suy nghĩ của một số người là rất khó, nên tôi chỉ thầm mong cho những chú chó này có kiếp sau thì sẽ được đầu thai ở những gia đình yêu thương động vật.

Nguyen Vy

Chia sẻ bài viết của bạn về chuyện ăn thịt chó tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...