Blog

TP HCM thưởng một tỷ đồng để thu hút 'nhân tài đặc biệt', có khả thi?

 Public Anonymous User  15/08/2018 11:13:54  398 lượt xem

Nói đến đãi ngộ giữ chân người tài, tôi vui nhưng hoài nghi.

Trong đề án vừa trình UBND TP HCM về Chính sách thu hút, bồi dưỡng và phát triển người có tài năng đặc biệt ở các lĩnh vực thành phố cần, Sở Nội vụ đề xuất áp dụng mức hỗ trợ ban đầu cho họ là 50 triệu đồng và hàng tháng được hỗ trợ sinh hoạt phí 20-30 triệu đồng.

Đối với một số vị trí, cứ mỗi đề tài nghiên cứu (hoặc tác phẩm, công trình văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao cấp thành phố và tương đương trở lên) được đơn vị có thẩm quyền công nhận bằng văn bản, sẽ được thành phố thưởng 1% tổng kinh phí công trình đó. Giá trị tiền thưởng cho một người thấp nhất là 50 triệu đồng và tối đa là một tỷ.

Nói đến đãi ngộ giữ chân người tài tôi vui nhưng còn hoài nghi. Giữ chân được một vài người nhưng lại để cho bao người ra đi khi thủ tục nhiêu khê, đãi ngộ bèo bọt.

Xin hỏi, một người học y tốt nghiệp khá giỏi, mất thêm 3 năm học nội trú, mất gần 10 năm để được vào một bệnh viện tuyến đầu TP HCM, mỗi ngày sau giờ làm còn phải nghiên cứu tài liệu để nâng cao nghề nghiệp...Thế nhưng đồng lương (tổng thu nhập) chỉ khoảng hơn 8 triệu đồng mỗi tháng (thua một người công nhân có tay nghề). Vậy đãi ngộ thế nào?

Có bao giờ nhà chức trách làm cuộc khảo sát độ hài lòng của cán bộ công nhân viên chưa? Người giỏi thì không còn động lực cống hiến, người có chuyên môn cao thì bỏ nghề ra ngoài làm kiếm thu nhập. Sự phát triển một xã hội, một tỉnh thành không phải chỉ do một vài cá nhân đặc biệt là phát triển được.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Dang Steven Keith

Nguồn: vnexpress.net

Bảo vệ nhà thiếu nhi chết bất thường, dao cắm vào ngực

 Public Anonymous User  20/04/2019 08:01:42  985 lượt xem

(NLĐO) – Khi công an đến kiểm tra thì thấy bảo vệ nhà thiếu nhi quận 5 tử vong với con dao cắm vào ngực; tại chốt bảo vệ có một bức thư tuyệt mệnh.

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ quơ vàng tại Parkson

 Public Anonymous User  08/04/2019 01:56:53  1047 lượt xem

(NLĐO) – Một tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM đã bị bảo vệ trộm đi một lượng lớn nữ trang

Xem chi tiết

'Người 24 tuổi được phép lái xe container là quá trẻ'

 Public Anonymous User  06/01/2019 02:01:24  1009 lượt xem

Lái xe container cần phải có sự tích lũy kinh nghiệm và tay lái vững vàng.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...